Kỹ thuật tưới cho cây rau – hoa – củ – quả

Sản phẩm phù hợp: T-tape, D1000, Rondo
Hãng sản xuất: Rivulis
Nước sản xuất: Australia
T-tape được đánh giá là dây tưới nhỏ giọt không có chức năng bù áp có hiệu năng sử dụng cao nhất bởi một số ưu thế vượt trội trong thiết kế giúp hạn chế tắc nghẽn và tăng cường độ đồng đều. Trong khi đó D1000 tích hợp công nghệ Activeflex tiên tiến tích hợp cả hai tính năng Tăng cường đồng đều và hạn chế tắc nghẽn.

 1. General Details

  Đặc tính cơ bản của kỹ thuật trồng – chăm sóc các loại cây rau hoa màu

  Đa số các loại cây rau – hoa – củ – quả thường được trồng theo hàng – luống dài. Cây trồng có thể được đánh luống hoặc trồng trên mặt đất bằng.

  Mỗi gốc cây thường có khoảng cách 20cm đến 50cm tùy từng loại.

  Hầu hết các loại cây ăn lá, ăn củ, và cây hoa thường yêu cầu lượng nước tưới thường xuyên, có thể ngày tưới 2-3 lần.

  Do đó hình thức Tưới nhỏ giọt dọc theo luống cây thường được áp dụng cho Tưới các loại cây trồng ăn lá, ăn củ và lấy hoa.

 2. Lựa chọn phương pháp tưới cho các loại cây rau màu

  Phương pháp tưới cho các loại cây rau – hoa – củ – quả

  (Phương pháp dưới đây thường ít áp dụng khi trồng trong túi Nilon)

  Phương pháp tưới nhỏ giọt dọc theo hàng, luống

  Tưới nhỏ giọt trải dọc hàng cây là phương pháp sử dụng ống tưới nhỏ giọt (thường là ống nhỏ giọt dẹt có đường kính từ 16mm trở lên) trải trên mặt luống hoặc đi ngầm dưới đất.
  Các loại cây trồng thường áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt trải dọc luống gồm các cây công nghiệp, cây chuyên canh trồng với khoảng cách dày thường từ 20cm – 50cm, có trường hợp lên tới 1m. Điển hình các loại cây sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt trải dọc hàng như tưới mía, tưới dứa (khóm, thơm); tưới các loại cây rau màu: tưới ớt, tưới cà, tưới dưa, tưới bắp cải, súp lơ…; các loại cây dược liệu như cà gai leo, đinh lăng…
  Phương pháp này có nhiều ưu điểm như tiết kiệm nước; bón phân trực tiếp vào hệ thống rễ cây, thi công nhanh chóng, có dễ dàng thu cuốn khi hết mùa khô…

  Phương pháp tưới phun mưa cho rau màu

  Tưới phun mưa là phương pháp tưới sử dụng các đầu tưới phun hạt nước văng ra xa khỏi vòi tưới. Phương pháp tưới phun mưa thường áp dụng cho các loại cây trồng có mật độ dày hoặc bộ rễ phủ kín mặt đất, ví dụ tưới cho cây hành, các loại rau gia vị…. Hệ thống tưới phun mưa thường gồm máy bơm, hệ thống đường ống tải nước, các béc tưới.

 3. Chọn béc tưới rau - hoa màu

  Dây tưới  nhỏ giọt T-tape

  Dây tưới nhỏ giọt T-Tape có thể được lắp đặt rải trên mặt luống, dưới màng phủ nông nghiệp hoặc thậm chí được chôn dưới đất. T-tape được sản xuất từ vật liệu có độ bền cao, thiết kế nhằm hạn chế tắc nghẽn nên thường T-tape được sử dụng cho nhiều mùa vụ. T-tape có sẵn với nhiều lựa chọn về kỹ thuật về đường kính ống, độ dày và khoảng cách lỗ, lưu lượng.

  Dây tưới nhỏ giọt D1000

  Dây nhỏ giọt dẹt D1000 được tích hợp công nghệ ActiveFlex™ tiên tiến bậc nhất trong lĩnh vực tưới trong nông nghiệp. D1000 được phát triển bởi Rivulis là dây nhỏ giọt có chất lượng và tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại dây nhỏ giọt tích hợp đầu tưới bên trong thành ống.

  Béc tưới Rondo

  Béc tưới phun mưa rondo với khả năng tưới đa dạng, Béc Rondo treo trên nhà kính hoặc béc Rondo gắn trên cọc tưới. Béc Rondo với khả năng tưới đồng đều cao, nhiều lựa chọn về lưu lượng và bán kính tưới, phù hợp với hầu hết các loại cây trồng lấy hoa – lá – của – quả.

 4. Product Video

 5. Địa chỉ mua hàng
 6. Documents
 7. Comments

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *