Blog

Tháng Mười 15, 2021

Khởi đầu hạt giống cho cây trồng

Thời gian là tất cả mọi thứ khi bắt đầu gieo hạt. Nếu bắt đầu quá sớm, bạn sẽ không thể trồng ngoài trời khi hạt đã nảy mầm và cần phải trồng ngoài trời. Bạn nên biết từ kinh nghiệm khi nguy cơ băng giá bao phủ trong khu vực của bạn. Nếu không, bạn có thể kiểm tra vườn ươm địa phương của mình, Farmer’s Almanac hoặc từ những người hàng xóm trồng cho chợ nông sản của bạn. Hầu hết các cây ăn chay cần 6-8 tuần kể từ khi mọc mầm đến khi trồng ngoài trời.

Một hỗn hợp hạt giống ban đầu thoát nước tốt sẽ giúp đảm bảo thành công. Sự kết hợp giữa cát, đất bầu với vermiculite và rắc bột vi sinh (Vital Roots Soluble Mycorrhizal Fungi *) là công thức phù hợp để thành công. Điều này sẽ cho phép rễ xâm nhập và lây lan dễ dàng trong thùng nhỏ ban đầu của chúng. Có sẵn đất hỗn hợp trồng cây đóng bao để sử dụng tại vườn ươm địa phương hoặc cửa hàng hộp lớn. Có rất nhiều hỗn hợp hữu cơ để bạn lựa chọn, hãy tìm những hỗn hợp có chứa mùn cát, phân trùn quế, than bùn và phân dơi. Sau đó thêm nấm rễ vào!

Loại thùng chứa bắt đầu hạt giống là điều cần thiết. Nếu bạn đang thu thập các hộp nhựa nhỏ trồng cây, bạn có một khởi đầu tuyệt vời. Mua khay bắt đầu hạt giống sẽ chứa các bầu khởi đầu nhỏ là một ý kiến ​​hay. Có một số khay để chứa tất cả các chậu nhỏ riêng lẻ có hệ thống thoát nước để sử dụng trong nhà dân hoặc nhà kính. Đối với bên trong nhà của bạn, có một số rắn chắc để hứng nước thoát qua các chậu riêng lẻ. Một số đủ hẹp để đặt trên bệ cửa sổ hoặc băng ghế (hoặc thang bậc nhỏ) để đặt trước cửa sổ hướng Nam. Đậy khay hạt bằng các nắp khay bằng nhựa trong sẽ giúp hạt nảy mầm bằng cách giữ ẩm. Hãy hào phóng khi gieo hạt bằng cách cho nhiều hạt vào mỗi thùng và ngắt những hạt yếu hơn. Trồng hạt đến độ sâu bằng 3 lần chiều rộng đường kính của chúng. Trong vòng 4-6 tuần, chúng sẽ sẵn sàng để trồng bên ngoài.

Sử dụng đèn LED trồng cây có thể có lợi, đặc biệt nếu cửa sổ của bạn không có ít nhất 6-8 giờ tiếp xúc với phía nam hoặc nếu bạn sống trong khí hậu lạnh. Bạn sẽ muốn một chiếc đèn nhỏ gọn, dễ điều động và treo, có ánh sáng toàn phổ mà cây trồng cần. Tôi đề xuất một thương hiệu có tên là “HIGROW” có giá cả phải chăng, hiệu quả và dễ sử dụng.

Ở đây tại Dripworks, nơi buổi sáng mùa đông khá lạnh, chúng tôi bắt đầu gieo hạt thành công trên thảm nhiệt trong một nhà kính nhỏ ngoài trời Solexx có nhiều ánh sáng. Đây là một khoản đầu tư tuyệt vời và cuối cùng sẽ sưởi ấm toàn bộ nhà kính đến nhiệt độ dễ chịu được điều chỉnh bởi bộ điều nhiệt.

Sau khi gieo hạt vào thùng chứa, bạn sẽ thêm một lượng nhỏ nước vào khay hoặc thùng chứa hạt giống. Sau đó, bổ sung độ ẩm bằng bình xịt tay (dùng nước ấm) mỗi ngày, che phủ cho đến khi hạt nảy mầm và cây cao 3-4 ”. Bạn có thể mắc một chiếc quạt điện gần đó để không khí lưu thông tốt và ngăn ngừa nấm bệnh khi những cây nhỏ bé được che phủ. Sử dụng phân bón từ cây sương mù để bón lá sẽ giúp chúng khỏe mạnh. Sử dụng một liều lượng nhẹ trà ủ hoặc trà phân bón thương mại khi tưới phun mưa.

* Rễ Vital Soluble Mycorrhizal Fungi, một chất phụ gia tự nhiên tuyệt vời. Lợi ích của việc sử dụng bột nấm rễ hòa tan trên rễ của cây mới hoặc bổ sung vào đất không thể nói quá. Mối quan hệ cộng sinh giữa những vi sinh vật dạng bột này (mycos) và rễ (rhiza) của cây sẽ có những tác động đáng kể sau đây.

Cung cấp chất dinh dưỡng trong đất của bạn cho rễ cây
Tăng cường hiệu quả của cây trồng trong việc hấp thụ nước và chất dinh dưỡng
Tăng cường sự phát triển của cây trồng, sức khỏe và khả năng chống căng thẳng
Tăng cường sự phát triển của cây con và sự ra rễ của cành giâm
Bón trực tiếp vào đất khi cấy hoặc trộn thêm vào phân ủ chè để tăng cường sự phát triển của rễ và khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất.

Đặt cây bắt đầu ra ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp trong vài giờ mỗi ngày để làm cứng chúng trước khi trồng trong vườn của bạn. Sau 5-7 ngày, cây sẽ sẵn sàng xuất vườn.

Hãy nhớ rằng, hãy tò mò khi chọn hạt giống. Có hàng ngàn lựa chọn được cung cấp từ các danh mục và trang web được đề cập ở đầu bài viết này. Trồng một số giống mới mỗi năm để thêm vào sự đa dạng sinh học mà thế giới của chúng ta đang rất cần.

Đọc thêm: Chi phí hệ thống tưới

Uncategorized
About Văn Hiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *