Blog

Tháng Tư 20, 2019

Lô Xoài đầu tiên xuất khẩu đi Mỹ đã đến California

Hôm nay 20/4/2019 Lô xoài đầu tiên Việt Nam xuất khẩu đi mỹ đã đến Bang California sau 10 năm đàm phán và thuyết phục thị trường khó tính nhất. Đây là tin vui rất lớn cho bà con nông dân trồng xoài

Lô hàng Xoài đầu tiên đã đến MỹChia sẻ với VnExpress, bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu cho biết, 8 tấn xoài sẽ xuất sang thị trường Mỹ vào ngày mai bằng đường hàng không. Toàn bộ xoài do công ty thu mua từ Hợp tác xã xoài Mỹ Xương, Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Lô hàng đầu tiên công ty thử nghiệm để tìm hiểu về nhu cầu tiêu dùng. Nếu sản phẩm thành công, bà Thu cho biết công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu bưởi Việt qua Mỹ.

Cũng xác nhận vừa hoàn tất cung ứng 3 tấn xoài tượng da xanh, 3 tấn xoài cát Hòa Lộc và 2 tấn xoài cát chu da vàng cho doanh nghiệp xuất sang thị trường Mỹ, ông Võ Việt Hưng, Giám đốc hợp tác xã xoài Cao Lãnh cho biết, toàn bộ số hàng được lựa chọn kỹ lưỡng và đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Hàng không chỉ đảm bảo về chất lượng, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật mà còn đạt chuẩn về kích cỡ. Với xoài tượng da xanh, trái phải nặng trên 700 gram, xoài cát chu từ 300 gram, còn xoài cát Hòa Lộc chỉ lấy trái trên 400 gram. Hiện hợp tác xã này có 90 ha do các thành viên tự trồng và 400 ha liên kết với bà con nông dân. Sản phẩm đã được xuất qua Nhật, Australia, Hàn Quốc và Nga.

Theo Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện, mỗi năm tỉnh này xuất 93.000 tấn xoài và sản lượng còn tăng nếu được các thị trường xuất khẩu ưa chuộng. Lô hàng đầu tiên xuất qua Mỹ sẽ là tiền đề cho nhiều doanh nghiệp khác, đặc biệt khi tỉnh đang có 2-3 đơn vị làm hồ sơ để xuất qua Mỹ.

Tin Nông Nghiệp
About @rivulis

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *