Blog

Tháng Mười 14, 2021

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Nếu bạn muốn bắt đầu một khu vườn trong năm nay, nó có thể không quá muộn. Hãy tìm một nơi có ánh nắng gần nhà để bắt đầu làm vườn vì bạn sẽ dễ dàng để mắt đến nó. Với đất phù hợp và tưới nước đầy đủ, khu vườn của bạn chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp. Nếu đây là khu vườn đầu tiên của bạn, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ. Hai hoặc ba luống cao 3’x 12 ’hoặc ô 12’ x 12 ’là kích thước hợp lý mà bạn có thể bắt đầu, trồng trong một ngày cuối tuần và thành công. Một bộ dụng cụ tưới vườn nhỏ (Small Garden Bed Kit) có thể giúp bạn thiết lập để tưới trong một giờ mà không cần phải tìm kiếm các bộ phận. Ngay cả một khu vườn nhỏ cũng có thể tạo ra nhiều hoặc nhiều hơn một khu vườn lớn hơn. Những khu vườn rộng thường trở nên rất mất thời gian và choáng ngợp đối với những người lần đầu làm vườn.

Hãy đơn giản hóa nó và bạn sẽ tận hưởng hàng giờ làm vườn mỗi năm.Nếu bạn bắt đầu làm vườn, hãy trồng các luống từ bắc vào nam để chúng được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhất (6-8 giờ mỗi ngày). Đất của bạn như thế nào? Nếu bạn có đất sẫm màu phong phú, thật tuyệt! Nếu không, hãy mua một ít đất đóng bao hữu cơ, trộn với đất bạn có và trồng. Bạn cũng có thể bắt đầu với quy mô nhỏ với một khu vườn trong thùng chứa bằng cách sử dụng các chậu gốm lớn, một nửa thùng gỗ sồi hoặc Chậu thông minh (thùng làm bằng vải xốp) để thúc đẩy hệ thống rễ dày đặc. Chậu thông minh điều hòa nhiệt độ, hỗ trợ hệ thống rễ khỏe mạnh thông qua việc sục khí cho vùng rễ và là sản phẩm hoàn hảo cho các loại rau, hoa, thảo mộc và quả mọng. Tưới nước đầy đủ là chìa khóa cho sức khỏe của cây.

Quá nhiều nước và đất sẽ mất khả năng giữ oxy mà rễ cây cần để phát triển mạnh. Quá ít nước và cây sẽ ngừng phát triển hoàn toàn. Hệ thống nhỏ giọt được bật và tắt bằng pin hoặc bộ đếm thời gian năng lượng mặt trời sẽ điều tiết nước một cách chính xác. Cây của bạn nên được tưới vào buổi sáng sớm khi cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng một cách tự nhiên. Ở đây ở California khô cằn khô cằn, nơi trời sẽ ấm áp mỗi ngày, 20 phút mỗi ngày là hoàn hảo. Mua cây tại vườn ươm địa phương, người bán ở chợ nông sản hoặc cửa hàng cải tạo nhà cửa với sự lựa chọn tốt là một ý tưởng hay. Bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc trồng các loại cây tốt vào mùa thu chẳng hạn như một số loại bí, bí xanh, bí ngô, cải xoăn, cải xoăn, bắp cải và các loại rau ngắn ngày như cà rốt, củ cải và củ cải đường. Vào tháng 8, bạn có thể trồng rau diếp để chúng có một khởi đầu thuận lợi, và thời tiết sẽ mát mẻ hơn vào tháng 9, cung cấp nhiệt độ hoàn hảo cho chúng phát triển. Nếu có hươu và thỏ trong khu vực của bạn, thì phải làm hàng rào trên ruộng tốt từ 6 đến 8 ‘hoặc dây gà. Nước xà phòng diệt côn trùng hoặc chỉ là dung dịch xà phòng hữu cơ để phun lên cây của bạn sẽ giúp ngăn chặn côn trùng. Và để ngăn ngừa nấm bệnh, đừng sử dụng vòi phun nước hoặc bình phun trên cao, thay vào đó hãy lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để giữ nước khỏi lá cây. Hệ thống nhỏ giọt chỉ tưới vào rễ cây, không tưới toàn bộ bề mặt đất của bạn. Phủ lớp phủ lên đất, gỗ vụn hoặc dăm bào để giữ độ ẩm cho đất. Lớp mùn đóng bao có sẵn ở những nơi bán đất đóng bao. Vẫn chưa muộn để bắt đầu khu vườn của bạn ngay bây giờ. Những gợi ý trong blog này sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ tốt để đi đến thành công. Hãy xem các blog của Nhà Bè Agri để biết các ý tưởng cụ thể về làm vườn khác về cách tiết kiệm nước, thời gian và tiền bạc trong khi vẫn thành công trong khu vườn của bạn.

Kỹ Thuật Tưới Cây Trồng
About Văn Hiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *