Blog

Tháng Sáu 26, 2019

Đáp Ứng Nhu Cầu Cà Chua Tốt Hơn

Trồng cà chua trong nhà kính mang lại lợi nhuận lớn.

Đây là một phương pháp đem lại năng suất cao, chất lượng từ mỗi mét vuông. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tối đa hóa ROI của bạn.

Để có điều kiện phát triển tối ưu, bạn cần:

  • Có cấu trúc phù hợp
  • Giải pháp kỹ thuật nông nghiệp
  • Công cụ và bí quyết nông học.

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng cà chua trĩu quả, sạch bệnh

Điều kiện tối ưu cho cà chua của bạn

  • KHOA HỌC VỀ TƯỚI TIÊU VÀ DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG

Trồng cây trong một môi trường kiểm soát, là trong môi trường đất ít, đòi hỏi độ chính xác cao trong ứng dụng nước và dinh dưỡng. Việc sử dụng các đầu nhỏ giọt không rò rỉ tiên tiến kết hợp với hệ thống định lượng dinh dưỡng cho phép:

– Kiểm soát môi trường vùng rễ cây trồng hoàn hảo;

– Đẩy cây của bạn lên mức tối đa.

  • KIỂM SOÁT VỚI NHỮNG HIỂU BIẾT THÔNG MINH TỪ CÔNG CỤ KỸ THUẬT SỐ

Phản ứng ngay lập tức với những hiểu biết về cây trồng, chất nền và khí hậu. Một hệ thống chỉ huy và kiểm soát hoàn chỉnh sẽ cho phép:

– Kích hoạt các đơn vị kiểm soát khí hậu

– Lên lịch trình tưới tiêu và phân bón.

  • KINH NGHIỆM VÀ BÍ QUYẾT NÔNG HỌC

Đưa ra những quyết định đúng đắn trong khi cà chua của bạn đang phát triển là rất quan trọng. Sẽ là tuyệt vời nếu có các chuyên gia hỗ trợ đưa ra các chiến lược phát triển không ngừng, từng bước một.

Hỏi Đáp Về Tưới Cà Chua

Nên sử dụng cấu trúc nào khi trồng cà chua?

Có 3 cấu trúc nhà kính chung: nhà kính, nhà màng và nhà lưới. Tất cả 3 loại trên đều phù hợp để trồng cà chua. Câu hỏi chung ta nên hỏi là: các điều kiện môi trường địa phương là gì? Và, chúng ta muốn/ chúng ta có thể đầu tư bao nhiêu?

Cấu trúc nhà kính là phù hợp cho sản xuất thương mại cà chua ở vùng có khí hậu ôn hòa đến lạnh (lượng tuyết lớn) và đòi hỏi đầu tư cao. Nhà màng phù hợp với điều kiện khí hậu đa dạng. Và nhà lưới sẽ phù hợp với điều kiện khí hậu khô hoặc nóng hơn (khí hậu không mưa).

Năng suất trung bình cho các cấu trúc và công nghệ nhà kính khác nhau là gì, giả sử điều kiện khí hậu là tối ưu?

Nhà lưới: 10 – 15 kg/m2 (vụ chu kỳ ngắn)

Nhà màng công nghệ thấp/đơn giản: 25-30 kg/m2 mỗi năm. (1 chu kỳ dài 10-11 tháng hoặc 2 chu kỳ ngắn khoảng 5 tháng mỗi lần)

Nhà kính công nghệ cao với hệ thống kiểm soát khí hậu: 40 – 70 kg/m.(1 chu kỳ dài 10 tháng).

Chu kỳ tăng trưởng của cây cà chua trong nhà kính là gì?

Chu kỳ ngắn: 140 – 150 ngày từ  khi trồng đến khi thu hoạch

Chu kỳ dài: 10-11 tháng tăng trưởng, bao gồm 9 tháng thu hoạch

EC và pH có ảnh hưởng như thế nào đến cà chua trong nhà kính?

Đảm bảo mức EC, pH và chất dinh dưỡng phù hợp trong vùng rễ là rất quan trọng đối với cây trồng phát triển nhanh và năng suất cao. Điều này đặc biệt đúng khi trồng trong môi trường ít đất. Vì môi trường phát triển có khả năng đệm thấp và đòi hỏi phản ứng nhanh và chính xác. Bạn cần một hệ thống có thể phản ứng nhanh với bất kỳ thay đổi nào. Có thể là giai đoạn cây trồng hoặc khí hậu. Điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa thắng và thua. Các hệ thống nhỏ giọt chính xác dựa trên các vòi nhỏ giọt không thoát nước, được thiết kế để tưới xung và hệ thống định lượng đặc biệt; cho phép bạn giữ tất cả các thông số chính xác ở nơi bạn cần và phản ứng với các thay đổi theo yêu cầu.

Những lợi ích của thiết bị nhỏ giọt không rò rỉ nước là gì?

Tưới tiêu trong môi trường đất ít được đặc trưng bởi các phương pháp tưới xung ngắn. Với bộ lọc nhỏ giọt không rò rỉ nước, sẽ tăng tính đồng nhất về thời gian tưới và ngăn hệ thống thoát nước. Điều này có nghãi là tất cả đầu nhỏ giọt bắt đầu và dừng lại vào cùng chính xác một thời điểm trong mỗi chu kỳ tưới, đảm bảo lượng nước và phân bón bằng nhau cho tất cả các cây trồng.

Kỹ Thuật Tưới Cây Trồng , , , , ,
About @rivulis

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *