Blog

Tháng Mười 12, 2021

Những điều cần thiết về làm vườn trong tháng 8

Tháng 8 trong vườn là một tháng ngập tràn trong việc thu hoạch các loại trái cây ngon (hoặc rau) do bạn lao động như cà chua, dưa chuột và ớt. Ghi chép nhiều ghi chú về những thành công và thất bại trong khu vườn năm 2019 của bạn để giúp bạn lập kế hoạch cho mùa Xuân tới và cuối cùng là trồng một vụ mùa Thu.

Nhổ hoặc chia những bông hoa lâu năm có thể đang chăm sóc và trồng lại ở những chỗ trống để nhường chỗ cho những cây mới. Bạn có thể muốn hoa tàn, khuyến khích chúng mọc lại cho đến khi sương giá đầu tiên. Chuẩn bị những khu vực đầy nắng ngay bây giờ, nơi bạn có thể trồng cây lâu năm như cây đậu quả, cây bụi và quả mọng cho những năm thu hoạch trong tương lai.

Để giữ cho cây của bạn đẹp và mát mẻ, hãy phủ thêm một lớp màng phủ để giữ ẩm cho đất và giữ cỏ dại. Che hàng cây mới trồng của bạn để tạo bóng mát cho chúng vào tháng 8 và bảo vệ chúng khỏi những buổi sáng sớm có lúc băng giá của tháng 9 và tháng 10. Thời tiết mát mẻ hơn cho phép chúng ta làm vườn với ít cỏ dại hơn, ít côn trùng hơn trong khi tận hưởng khí hậu ôn hòa hơn.

Rau để trồng cho mùa thu

Rau diếp là một loại rau mà tôi nhớ nhất trong những tháng nóng nực của mùa Hè. Đặt chúng vào bây giờ sẽ cho phép bạn thu hoạch trong 2-3 tháng tới. Đậu Hà Lan được trồng cùng với rau diếp như một loại cây đồng hành. Nếu bạn thích nấu ăn hoặc nêm gia vị cho các món ăn Mexico, rau mùi rất dễ trồng. Những cây này có thể được gieo trực tiếp vào đất bắt đầu từ vườn ươm của bạn hoặc hạt giống có sẵn ở khắp mọi nơi.

Cà rốt là loại cây trồng ưa thích để trồng vào tháng 8 vì chúng phát triển nhanh và sẽ sẵn sàng cho thu hoạch vào cuối tháng 10. Rải hạt mỏng theo hàng, tưới nhỏ giọt, phủ lớp phủ, sau đó quay lại một hoặc hai tuần sau khi hạt nảy mầm để rải mỏng cách nhau 3-4 inch.

Một loại rau củ phát triển nhanh, củ cải đường thích thời tiết mát mẻ hơn và những cơn mưa đầu mùa sẽ bắt đầu khi cuối tháng 9 đến. Tại nhà của chúng tôi, chúng tôi thưởng thức món salad củ cải đường mà chúng tôi làm bằng cách luộc củ cải, cho vào tủ lạnh, và sau đó cắt chúng thành các khối vuông 1 inch để thêm vào món salad xanh của bạn. Chúng sẽ sẵn sàng cho thu hoạch với thời tiết mát mẻ nhất vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Sử dụng một lớp màng phủ để bảo vệ cây khỏi đợt sương giá đầu tiên.

Kale và Swiss Chard có thể xử lý nhiệt độ xuống đến mức thấp nhất là 20 và thường kéo dài qua mùa đông, thậm chí sang mùa xuân năm sau ở miền bắc California. Tôi khuyên bạn nên mua bắt đầu từ cải xoăn khủng long và cải cầu vồng và trồng chúng ở vị trí đầy nắng cách nhau 2 feet với hệ thống thoát nước tốt. Cả hai đều có thể được hấp, áp chảo hoặc thêm vào sinh tố cùng với cà rốt và củ cải đường.

Bông cải xanh, một nguồn giàu vitamin A, kali, sắt và chất xơ là một loại rau thuộc họ Brassica, bao gồm cả cải xoăn và bắp cải. Có khá nhiều loại màu xanh lá cây và loại màu tím rất đẹp. Chỉ cần một vài cây có thể cung cấp cho bạn đủ bông cải xanh để ăn hàng tuần trong nhiều tháng. Nếu được trồng ngay bây giờ, nó sẽ phát triển tốt nhất dưới ánh nắng đầy đủ, cách nhau 18 inch và có thể thu hoạch vào cuối tháng 10 đến tháng 11. Một số giống gia truyền được yêu thích là “De Cicco” và Calabrese. “Hãy mua một gói khởi đầu sáu và trồng chúng trong đất vườn giàu dinh dưỡng. Nếu bạn có mùa đông ôn hòa, hãy bảo vệ chúng bằng giàn che hoặc giàn lạnh, chúng có thể trở lại trong Mùa xuân và tạo ra một vụ mùa tốt đẹp. Chỉ cần giữ cho nó được tưới phun mưa nước đầy đủ khi nhiệt độ cho phép.

Bắp cải thích phát triển ở những nơi có nhiệt độ lạnh. Ở đây ở phía bắc California, nó phát triển tốt nhất khi được trồng vào đầu mùa Xuân và thu hoạch vào tháng Bảy. Bắp cải là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, K và chất xơ. Nếu bạn trồng theo phương pháp hữu cơ, bạn có thể thưởng thức loại rau này được ngâm, hấp, xào hoặc chế biến thành xà lách trộn (xem bên dưới) bằng cách sử dụng loại màu đỏ hoặc xanh. Bắp cải thích ánh nắng đầy đủ và đất cát pha nhiều mùn như phân trộn nấm hoặc giá thể. Chúng là loài ăn nhiều, vì vậy nếu bạn đào rãnh sâu và rộng 8 – 10 inch và lấp đầy nó bằng phân hữu cơ tươi và đất đóng bao hữu cơ, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ. Giữ ẩm đều cho đất bằng cách sử dụng Băng nhỏ giọt, ¼ “Soaker Dripline, hoặc ½” Emitter Tubing và gieo hạt hoặc cây con cách nhau 18 “-24”. Vì trời thường có mưa vào mùa thu, nên che phủ cho cây để tránh cỏ dại.

Tôi cắt một đầu bắp cải xanh, bắp cải tím, và thêm một ít cà rốt và một củ hành tím lớn để làm món xà lách trộn ngon tuyệt này.

  • Một đầu bắp cải xanh hoặc đỏ
  • Hai củ cà rốt ngọt lớn
  • Một củ hành tím
  • Một muỗng canh. rau mùi tây băm nhỏ
  • Sốt mù tạt ngọt (2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh. Mù tạt Mendocino, 2 muỗng canh. Giấm balsamic trắng hoặc đỏ, 6 muỗng canh dầu ô liu, muối và tiêu vừa ăn)
  • Băm nhỏ bắp cải hoặc cắt thành từng lát mỏng dài khoảng 2 inch. Lắc đều nước sốt trong lọ và đổ lên trên bắp cải và rau rồi quăng

Bạn sẽ thích món xà lách trộn dễ làm này!

Đọc thêm: chi phí hệ thống tưới

Uncategorized
About Văn Hiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *